Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015

Chuyện của Tỷ Phú Đỏ
     Chuyên của Tỷ phú Đỏ  có thật ?


 Kỳ gai : 
   - Alo ! Bà Lệ hả ?
   - Ừa ! Có gì không ?
   - Đi uống caphe với bọn này không ?
   - Xong ngay ! Nhưng có vụ gì mà mời người ta bất tử vậy ?Chắc sắp có bão lớn.
   - À, là có mấy cụ QL ngoài HN vào "thị sát Sài Gòn" cả tháng nay, hôm nay sắp trở ra HN nên mời NL đi uống caphe cho vui.
   - Thế có những ông "Tướng" nào ?
   - Công Lý, Hữu Hùng, 3B, Q.Trung, K Phi và tôi.
   - Đón tôi bằng taxi nha ! Có cần phải "sửa sang sắc đẹp không ?
   - Bà thì không cần, nếu phải "sửa " thì chúng tôi là người cần sửa".
   - Quán caphe nào, xa không ?
   - Quán MẠC SẦU ở Tân Bình, gần nhà Tỷ phú Đỏ.

   Chúng tôi bước vào quán, cảm nhận ban đầu là sạch sẽ, bài trí rất trang nhã, lịch sự với đội ngũ tiếp viên rất trẻ và xinh đẹp , tuổi chắc chỉ từ 20-30.
   Mấy "ông tướng" nhà mình có vẽ rất quen thuộc.
Tôi hỏi: ủa, các cụ quen quán này rồi à ?
 Hữu Hùng:- cũng quen gần tháng nay rồi.
   - Bái phục các Bố !
 Mọi người chủ yếu uống trà nóng, 3B uống caphe, còn tôi thì uông chanh dây.
   Quán  này đặc biệt nhạc rất hay, nhiều bản buồn và rất quen thuộc.Nhạc ở quán này đúng sở thích của Công Lý.
   Chúng tôi ngồi khoảng 45', nói đủ các thứ chuyện. Tôi hỏi QT sao tôi nghe tên quán này giống như tên một nhân vật ở trong chuyện KTVM của XH quá.Chủ quán là ai, đặt tên lâu chưa ?
QT bảo, chủ quán là một phụ nữ người Hà Tĩnh, giầu có và trước nó có tên là CHIỀU TÍM, sau cách đây nửa năm đổi thành Mạc Sầu, quán này ông N rành lắm.
   Lúc mọi người đứng dậy chuẩn bị ra về, tôi thấy cụ nào cũng nhấc ly nước lên và cầm mẫu giấy xanh được đặt dưới đế ly, liếc nhìn,(vẻ thất vọng).
   Tôi hỏi: giấy viết gì vậy ? QT đưa cho tôi: CÁM ƠN QUÝ KHACH !
   Lịch sự nhỉ !

..............................................

   Là một Tỷ phú, một doanh nhân nổi tiếng, gần đây ông trở nên trầm lặng và trăn trở với những tư tưởng chỉ đạo "trồng cây gì, nuôi con gì" để mang lại hiệu quả cho dân.
   Ông ít chia sẻ với bạn bè. Thời gian gần đây ông  hay một mình ra quán caphe ngồi để đầu óc được khuây khỏa. Ông không uống caphe mà chỉ uống 1 tách trà nóng. Ông xuất hiện ở quán này đã mấy lần rồi nhưng không một ai biết ÔNG là AI ?
    Trông ông rất phong độ, có nước da ngăm đen, thái độ từ tốn, lịch lãm của giới trí thức. Nhiều cô tiếp viên tò mò ngắm nhìn ông và tỏ lòng kính nể, si mê.
   Một cô phục vụ quẩy caphe đã mất công đi tìm hiểu lai lịch về ông và được biết ông là một nhà Tỷ Phú. Thế rôi thông tin này nhanh chóng được loan truyền khắp nhà hàng. Mỗi lần ông bước vào thì nhiều cặp mắt đổ dồn về ông. Ông thản nhiên mà không hề để ý xung quanh bước tối góc bàn quen thuộc thoáng và yên tĩnh.
   Lại một tách trà nóng ! Lại trầm ngâm ! Đầu óc ông như lạc vào những dự án phát triển nông lâm nghiệp: caphe, chè, ca cao, rừng...Tất cả những cử chỉ từ tốn, kín đáo , biểu lộ tính cách người đàn ông đủ "CHÍN" để yêu thương và kính trọng. Và một điều hết sức lôi cuốn, đó là ông rất giầu có. Ông dần dần trở thành thần tượng và ước mơ "đổi đời" của các cô tiếp viên.
   Nàng tiếp viên quầy trà như một bông hoa mới nở đầy hương phấn, nàng không bỏ qua một cử chỉ nào của ông, sự xuất hiện của ông mỗi lần như một làn gió mát làm tỉnh lại hồn cô.

Một lần nọ ông ghé quán và cũng lại TRÀ NÓNG.
Các tiếp viên quầy caphe, nước trái cây, bánh ngọt ... đều trẻ đẹp, chân dài mỗi khi ông bước vào nhốn nhác ngắm nhìn kèm theo chút ganh tỵ với cô "trà nóng".
   Khi tách trà được bưng lên, ông không hề để ý, cứ mãi mê suy tư. Trước khi đứng dậy trả tiền ông nhìn thấy một mẫu giấy nhỏ để dưới tách trà. Ông mở ra và ngạc nhiên:"Thưa ông, xin ông bỏ qua cho sự đường đột tự thú của em. Ông đã trở thành THẦN TƯỢNG CỦA ĐỜI EM từ khi ông bước vào quán này. Ông có thể cho em một ân huệ là ngày nào cũng được nhìn thấy ông và được phục vụ trà cho ông . Người hâm mộ ông !"
   Ngài Tỷ Phú đỏ mặt nhưng cũng nhanh chóng trấn tỉnh  trạng thái bất thường của mình,đặt tiền trả dưới tách trà cùng mẩu giấy và bước vội ra ngoài.

Bãng đi 2 tuần, nhà tý phú mới trở lại quán . Hôm nay ông chỉ uống trà và nghe nhạc. Lúc ông ngẫng lên thì bắt gặp đôi mắt hút hồn của cô gái, tay đang hơi run, bưng tách trà cho ông. Ông đã quá đủ sự chín chắn và bình tĩnh để kiềm chế tâm lý đột ngột của bản thân. Ông nhẹ nhàng tiếp nhận tách tra từ tay cô gái. Và cũng nhanh như chớp, ông không quên ngắm dưới đáy tách trà và... lại một mẫu giấy nhỏ nữa.
   Khác với trước, ông lấy mẫu giấy và lướt mắt:-"Sao ông không trả lới em ?Ông khinh em ?
   Lại vẫn cử chỉ từ tốn, lịch lãm như mọi khi, ông hoàn trả mẫu giấy (thư của cô)đặt dưới tách trà kèm theo tờ giấy bạc đặt trên bàn và bước vội ra khỏi quán. Ông không quên ngẫng đầu lên đọc: caphe MẠC SẦU. Rồi ông bước nhanh về phía trước.
   Kể từ đó ông không quay lại quán MS lần nào.

   Câu chuyện trên được ông kể lại cho nhóm bạn thân làng QL của ông.

............................................................................................................

Nhật Lệ xin lỗi các cụ làng QL (Tỷ Phú Đỏ,KG,KP,QT,HH,CL,3B, XH) đã đưa các cụ vào quán caphe "NGÓ",mà chưa hỏi ý kiến của các cụ, tuy nhiên tôi đã thông báo cho QT, vì tôi thấy làng ta suốt ngày cứ "BƠI" ở Biển Đông cần có nụ cười để lấy sức.
Cám ơn đọc giả nhưng đừng chửi, vì tôi không làm hại danh dự của ai.11 nhận xét:

 1. Tôi xin xác nhận sự "trong sáng ngời ngời" của nữ tác giả nổi tiếng kể chuyện ly kỳ kiểu Liêu Trai ( Bồ Tùng Linh) hoặc Trinh thám ( kiểu Phạm Cao Củng ). Tôi cũng xác nhận 101% sự thật là có cuộc cafe ở quán MẠC SẦU ( hay VẠC DẦU gì đó !). Nhưng có 1 điều tác giả đã không ngờ tới, rằng thì là ..chính hôm đó, không phải tất cả các mảnh giấy cô tiếp viên xinh đẹp để dưới mỗi ly cafe đểu ghi 4 chữ CẢM ƠN QUÝ KHÁCH để tống tiễn khách đâu nhé !
  Không tin mời điện ra HN hỏi TỶ PHÚ GANG THÉP KHOA PHI !

  Trả lờiXóa
 2. Cụ NL đã trở thành nhà văn viết chuyện ngắn có thật 100%. Chúc cả nhóm tiếp tục cafe vui và rửa mắt với chân dài, riêng cụ NL thì không ngắm chân dài mà phải ngắm một cụ tỷ phú trong nhóm đó.

  Trả lờiXóa
 3. Không hiểu lý do gì, lấy cảm hứng từ đâu ( và từ ai? ) mà Cụ Nhật lệ làng ta đã phát lộc, viết được những mẩu chuyện ngắn lâm ly , hấp dẫn đến vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ST biết không, đó là cảm hứng từ "máu điên nghịch ngợm" .

   Xóa
 4. Nhà văn Nhật Lệ viết càng ngày càng hay! Chờ đọc các câu chuyện ngắn tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 5. Các cụ ơi, chuyện BỊA vui hơn chuyện THẬT. Đọc chuyện bịa đỡ đau đầu !

  Trả lờiXóa
 6. Chuyện bịa mà như.... thật (vì tên nhân vật toàn là Cu Lờ thật và có mặt tại...."hiện trường" trừ 3B).
  Cụ NL xứng đáng là cây viết truyện ngắn đầu bảng của Làng Ta.
  Chờ được tiếp tục thưởng thức các món ăn tinh thần của Cụ.

  Trả lờiXóa
 7. Mạc Sầu dù có dù không
  Mà vẫn thinh thích chạy dông ..."Mạc Sầu",
  Đã hâm, nay lại bạc đầu
  Vẫn thấy tiêng tiếc những câu ... chẳng thành ...

  Trả lờiXóa
 8. Cụ này hồi ni ham " Chọc ngoáy " người trong làng zứa . Nhưng vì tâm hồn cụ trong sáng quá nên không nhìn thấu góc khuất sau những tờ giây dưới mỗi ly nước đâu ! Không tin cứ hỏi nhỏ các ông bạn cụ :Vì sao cofe Mạc Xầu dở vậy mà các ông vẫn ham đến ? ( kể cả ngài tỷ phú "nhờ nhờ "đáng kính của cụ nũa )

  Trả lờiXóa
 9. Tôi nghiệm ra là từ khi du ngoạn với đoàn 10 về,tâm hồn văn chương của NL bốc quá.Cụ cứ đi chơi,nhậu nhẹt với hội đàn ông QL thì còn viết dược nhiều chuyện ngắn hay nữa đấy.

  Trả lờiXóa

hoangthnhatle@yahoo.com.vn