Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2016

Người Việt lại ăn trộm và lừa đảo ở nước ngoài

1. Hai người Việt đối mặt với án tù 14 năm
     
     Hai công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Singapore vì tội đục két sắt lấy đi 500 000 đô la Singapore (SGD). 
     Cả hai bị bắt sau 16 giờ gây án sẽ phải ra trình diện trước toà ngày 14/1. Nếu bị kết án đột nhập và trộm cắp, họ sẽ phải đối mặt với án tù tối đa lên tới 14 năm và bị phạt tiền. Nguyen Van Nhat và Ngo Quang Phuoc bị bắt giữ ở khách sạn hạng sang Marina Bay Sands tối 5/1. Trong phòng khách sạn, cảnh sát tìm thấy 433 000 SGD tiền mặt và số hàng xa xỉ trị giá khoảng 10 000 SGD được cho là mua từ tiền ăn trộm.

Báo Tuổi Trẻ ngày 8/1

2. Australia điều tra vụ du học sinh Việt Nam bị lừa mua vé máy bay giả

     Ngày 7/1, cảnh sách bang New South Wales của Australia đã bắt đầu thu nhập thông tin để điều tra vụ hàng trăm du học sinh Việt Nam ở nước này bị lừa mua vé máy bay giả qua trang mạng Facebook. Những thông tin ban đầu cho thấy nghi can chủ mưu chính trong vụ này là người Việt ở Australia.
     Tại Văn phòng đại diện Vietnam Airlines ở thành phố Sydney, các nhân viên điều tra của bang NSW đã đến làm việc, lấy thông tin. Theo thống kê mà Chủ tịch Hội sinh viên năng động Việt Nam bang NSW (VDS) Hoàng Anh thu nhận được trong đêm 6/1, có hơn 300 du học sinh Việt Nam ở Sydney, Melbourne, thông báo họ bị lừa mua vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines qua địa chỉ Facebook mang tên Vi Tran. Tổng số tiền mà các sinh viên này đã bỏ ra để đặt vé lên tới 500 000 AUD ( 355 000 USD).
     Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Hoàng Minh Sơn cam kết sẽ hỗ trợ về mặt pháp lý như tác động tới các cơ quan chức năng Australia để sớm điều tra, tìm ra thủ phạm, đồng thời tiếp tục theo dõi chặt chẽ, nắm tình hình, chờ thông báo điều tra từ cảnh sát.

Báo Sài Gòn giải phóng 8/1

4 nhận xét:

 1. Cái gì VN có nhiều thì đều xuất khẩu. Cho nên những hiện tượng này ở nước ngoài ngày càng tăng là đúng thôi Lệ à. Ra nước ngoài bây giờ cũng ngại đấy nhỉ vì nói mình là người VN thì xấu hổ, sợ người ta lại cảnh giac mình...

  Trả lờiXóa
 2. thử vào địa chỉ này để tìm ra phim "ZOLUSHKA_Lọ Lem"
  https://www.youtube.com/watch?v=_IE24tVUUMA

  Trả lờiXóa
 3. thử vào địa chỉ này để tìm ra phim "ZOLUSHKA_Lọ Lem"
  https://www.youtube.com/watch?v=_IE24tVUUMA

  Trả lờiXóa

hoangthnhatle@yahoo.com.vn