Chủ Nhật, 3 tháng 1, 2016

Lại một vết dơ làm xấu hình ảnh Việt Nam.

Thái Lan bắt 5 người Việt vì tội ăn cắp

Năm nghi phạm người Việt Nam bị cảnh sát Chiềng Mai bắt giữ cùng tang vật là tiền mặt, điện thoại di động và túi xách...Năm nghi phạm người Việt Nam bị cảnh sát Chiềng Mai bắt giữ cùng tang vật là tiền mặt, điện thoại di động và túi xách...
Năm người quốc tịch Việt Nam bị bắt vì tội ăn cắp tiền mặt tại các cửa hàng đông khách ở những khu du lịch nổi tiếng huyện Muang, Chiềng Mai, Thái Lan.
Tờ The Nation (Thái Lan) trích lời cảnh sát trưởng tỉnh Chiềng Mai – Thiếu tướng Cảnh sát Montri Sambunnanont cho biết thông tin trên hôm 2/1.
Theo ông Montri Sambunnanont, nhóm trộm cướp này gồm 4 đàn ông từ độ tuổi 18-24 và một phụ nữ 23 tuổi, tất cả đều quốc tịch Việt Nam.
Tang vật thu được là 3.530 baht (khoảng 2,2 triệu VNĐ) tiền mặt và 9 điện thoại di động. Trước đó, băng nhóm này cũng từng thực hiện hai vụ phạm tội tương tự tại tỉnh Chiềng Mai.
Ông Montri cho biết, băng nhóm này đã trộm khoảng 2.000 baht tiền mặt từ một cửa hàng túi xách tại khu vực quán bar Night Bazaar, Chiềng Mai; 2.000 baht khác từ cửa hàng kinh doanh vỏ chăn gối tại Cổng Tha Phae, Chiềng Mai hôm 31/12/2015.
Cảnh sát truy tìm băng nhóm theo lời kể của các nạn nhân bị hại và phát hiện 3 nghi phạm tại khu vực Pratu. Cảnh sát yêu cầu các nghi phạm dừng lại để kiểm tra nhưng chúng hoảng hốt chạy trốn.
Sau đó, cảnh sát bắt giữ một nghi phạm khác 44 tuổi. Theo lời khai của các nghi phạm, cảnh sát bắt giữ nghi phạm thứ tư bị bắt giữ tại khách sạn. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục tìm kiếm một nghi phạm người Việt Nam khác được cho là tòng phạm với nhóm tội phạm này.
Theo Trang Trần (Nguồn: The Nation)

7 nhận xét:

 1. Ôi con Rồng cháu Tiên ! Ôi nước Viẹt Nam XHCN . Vua quan đấu đá rối loạn triều đình . Thần dân trộm cắp giết người . XH băng hoại. Mất đạo lý mất nhân cách tất dẫn đến mất nước. Tránh sao khỏi ! Nhục nhã thay !

  Trả lờiXóa
 2. Vì đâu nên nỗi này bà con ơi !

  Trả lờiXóa
 3. Chả lẽ nước ta lại "Xuất khẩu" nạn trộm cắp ư? Xấu hổ quá!

  Trả lờiXóa
 4. Ôi! Còn đâu đây... hình ảnh người VN anh hùng.... Khổ cho những người Việt ở nước ngoài sẽ bị người ta nhìn với con mắt ... khác xưa. Nhục nhã quá.

  Trả lờiXóa
 5. Vết nhơ nào cũng xấu Nhưng công bằng mà nói , vết nhơ của "1 số không nhỏ" quan chức bự của ta còn bẩn thỉu hơn cả vạn lần. Tham nhũng là ăn cắp, ăn cướp của Dân, của Nươc mà VN đứng ở tốp dẫn đầu. TG người ta đều biết. Thế còn xấu hổ ê chề hơn nhiều.
  Để đỡ mặc cảm xấu hổ nếu có đi đâu đó nay mai thí đành tự an ủi, "gần bùn màchẳng hôi tanh muif bùn" vậy. Bạn NL thấy thế nào?.

  Trả lờiXóa
 6. Có một nhân viên của Truyền hinh VTV tên là Vũ Kiều Trinh nhờ là con ông cựu TGĐ nên 2 lân bị bắt quả tang ăn cáp ở nước ngoài vẫn ung dung được cử làm cán bô, phong viên chủ tri chương trình văn hóa của nhà đài , thatla là một viêc làm " vô văn hóa" chuyện đó VN còn bi làm cho xấu mặt nhiều hơn .

  Trả lờiXóa
 7. Chưa thấy bao giờ lại nhiều cái nhục bởi những con người VN đi ra nước ngoài ăn cắp như thời điểm này!. Hai thằng ăn cắp ở Singapor bị tù 14 năm là quá nhẹ, những con người làm nhục Quốc thể như chúng nó thì không có quyền tồn tại ở đất nước này?

  Trả lờiXóa

hoangthnhatle@yahoo.com.vn