Thứ Bảy, 22 tháng 11, 2014

Câu chuyện tình bạn

MỘT BỨC THƯ LÀM RUNG CHUYỂN THẾ GIỚI:
Đừng bao giờ từ bỏ những người bạn mà bạn đã yêu thương!
 
Ở Nhật xảy ra một câu chuyện. Có một người vì muốn sửa lại nhà nên dỡ tường ra; tường nhà kiểu kiến trúc Nhật thường đế một tấm gỗ ở giữa, hai bên trát xi măng, nhưng thực chất bên trong để rỗng. Khi anh ta dỡ tường ra, phát hiện có một chú thạch sùng đang ngủ ở trong đó, đuôi nó bị đóng vào vào tường bởi một chiếc đinh được đóng từ ngoài vào trong. Anh này thấy tình cảnh đó vừa thấy thương thạch sùng vừa thấy tò mò, anh ta chăm chú quan sát chiếc đinh, trời ạ! đây là chiếc đinh được đóng khi xây nhà 10 năm trước. Rút cục là có chuyện gì thế này nhỉ? Chú thạch sùng này đã mắc kẹt trên tường mà vẫn sống được trọn 10 năm! Sống được 10 năm trong bức tường tối, thật không đơn giản chút nào. Có gì đó bất thường thì phải? Anh ta tiếp tục nghĩ ngợi, đuôi nó bị đóng chặt, không thể xê dịch được, thế nó đã sống được nhờ vào điều gì mười năm qua? Anh ta quyết định chưa sửa công trình của mình vội, muốn quan sát xem chú thạch sùng này đã ăn gì. Anh muốn nghiên cứu tìm hiểu xem sao. Một lát sau, không biết từ đầu bò ra một chú thạch sùng khác, miệng nó ngoặm miếng thức ăn… ồ! Anh ta lặng người đi. Thế này là sao nhỉ? Vì một bạn thạch sùng bị đinh đóng vào đuôi không thể đi lại được, một bạn thạch sùng khác đã kiếm tìm thức ăn mớm cho bạn trong suốt mười năm qua. Tôi nghe xong thấy xúc động vô cùng và thực sự cũng không nghĩ thêm về mối quan hệ của chúng nữa.

8 nhận xét:

 1. Con người chắc phải học tập tấm gương vô cùng xúc động của con vật này nhiều lắm.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu ai còn tình người thì sẽ thấy hổ thẹn khi quay lưng lại bạn trong hoàn cảnh khó khăn.

  Trả lờiXóa
 3. 10 năm trời...Thật là khó tin! Nhưng mà chắc có thật!

  Trả lờiXóa
 4. Đây là tình bạn đích thực. Mình đã được đọc bài này lâu rồi, rất cảm động

  Trả lờiXóa
 5. Chữ tình trong câu chuyện này không thẻ nói hết được -thật là trân trọng cho tình bạn của con vaaytj ,nó là ta phải suy nghĩ nhiều

  Trả lờiXóa
 6. Chuyên thật cảm đông.Mình cò một chuện thực của một người( khá nổi tiếng trước khi về hưu ỏ TP HCM ) mà mình coi như chị ruột .Cách nay hơn 8 năm (chồng chị là một cựu chiên binh ) bị tai biến MMN,nằn liệt giường quanh anh giây giợ lóng thòng để cung cấp thức ăn ,ô xi ,thuốc vv.. mà ĐĐ đùa là gống tổn đài ĐT .Chị đã trông nom săn só anh hơn 8 năm nay trong tính trạng đó mà luôn sạch sẽ.Chị bảo thà anh cứ sống như vậy chị vẫn vui hơn vì còn có anh ! Tình nghĩa nó "lạ lùng " như vậy đấy.Mình mới gọi điên hỏi thăm. Họ vẫn sống bên nhau như vậy !

  Trả lờiXóa
 7. Tôi cũng chứng kiến một chuyện như Diệu Huyền kể, vợ tôi cung có một chị bạn đã sông bên giương bệnh chăm sóc cho người chông 10 năm nay, hôm 2 chung tôi vào phong cấp cứu của bênh viên 198 thăm một người bạn khác đã gặp và thấy chị có măt ở bên người chồng đã hôn mê nhiều năm rồi, thật cảm đông và đáng khâm phục, phụ nữ VN vân luôn như vậy đấy.

  Trả lờiXóa
 8. một tình bạn đáng để ta suy ngẩm, sang chúc chị nhiều niềm vui

  Trả lờiXóa

hoangthnhatle@yahoo.com.vn