Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014

Tỉ phú Trung Quốc mời 1000 người nghèo Mỹ ăn trưa

Một tỉ phú Trung Quốc đã “chơi nổi” khi mới đây chi bộn tiền đăng quảng cáo mời 1000 người nghèo tới công viên Central Park ở New York (Mỹ)

Theo tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng, tỉ phú Trần Quang Tiêu hôm 16-6 đăng quảng cáo nguyên trang trên cả hai tờ báo lớn là New York Times và Wall Street Journal để mời 1000 người nghèo đến ăn trưa vào ngày 25-6 tại một nhà hàng trong công viên. Tỉ phú này tiết lộ đích thân ông sẽ hát tặng bài hát We are the world bằng tiếng Anh và lì xì them 300 USD cho mỗi người đến ăn. Tổng chi phí cho cú chơi trội này khoảng 1 triệu USD.


Ông Trần nói có nhiều người Trung Quốc làm giàu bằng cách hủy hoại môi trường, đầu cơ và cấu kết với các quan chức nhà nước còn ông thì đang cố “làm gương tốt” cho các tỉ phú. “Tôi không thể chịu đựng được khi nhìn thấy cảnh đó, bởi vì tất cả những việc họ làm là phô trương những mặt hàng xa xỉ, cờ bạc, mại dâm trong khi rất ít người trong số họ sống có trách nhiệm với xã hội”- ông Trần nói.

Trên mạng xã hội Weibo (tương tự Twitter), nhiều người dân Trung Quốc chỉ trích Trần là tay tỉ phú thích khoe mẽ, mê danh vọng và hoang tưởng, dung từ thiện để đánh bóng tên tuổi. “Trong khi nhiều người Trung Quốc vẫn đang thiếu thốn thì Trần Quang Tiêu lại chơi nổi khi đem tiền cho người Mỹ”- một cư dân mạng bình luận trên Weibo.

Tỉ phú Trần biện bạch rằng “các nhà từ thiện Mỹ ủng hộ cho Trung Quốc thì tại sao tỉ phú Trung Quốc lại không thể làm điều ngược lại!”. Vào đầu năm 2014, ông Trần từng gây xôn xao dư luận khi tuyên bố sẽ mua tờ báo New York Times của Mỹ. Ông cho biết bản thân không bỏ ý định mua tờ báo danh tiếng này và sẽ trở lại New York trong tuần này để thảo luận phương vụ trên!

Đông Phương

9 nhận xét:

 1. XIN CÁO LỖI CÙNG CÁC CỤ LÀNG TA, BLOG CỦA TÔI TẠM THỜI "KHÉP LẠI" MỘT THỜI GIAN VÌ LÝ DO CÁ NHÂN.

  Trả lờiXóa
 2. Bình an nhé -Hẹn gặp lại -

  Trả lờiXóa
 3. cô ơi. con mò mãi mới thấy :)
  chúc cô khỏe

  Trả lờiXóa
 4. Chào cô !
  Cô có nhận ra cháu ko ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hùng ơi, cô tìm Hùng nhiếu ngày và nhiều nơi, có lần cô hỏi Hoa Tulip, mà cũng không được hồi âm. "Lang thang" đi đâu mà đến bây giờ mới nhớ tới cô. Lấy vợ rồi quên cô chứ gì ?
   Cô vào "nhà của Hùng", nhưng không biết "bấm chuông", nên lại quay về nhà cô, hy vọng Hùng sẽ trở lại.

   Xóa
  2. Hùng cho cô địa chỉ mail đi !

   Xóa
 5. G chẳng muốn nói tới bọn Tầu đâu,xa nhau lâu vì máy tính hỏng ,nhân ngày nghỉ tới thăm Lệ.Mong bạn luôn mạnh khoẻ,ngày nghỉ thật vui nhé !

  Trả lờiXóa
 6. sang thăm chị , chúc chị an vui mãi mãi chị nhé.

  Trả lờiXóa
 7. Ghé thăm nơi đây,thấy nhiều điều lí thú
  Cảm ơn bạn và chúc một ngày bình an vui vẻ

  Trả lờiXóa

hoangthnhatle@yahoo.com.vn